Tổng hợp 6 dấu hiệu mang thai khi đang cho con bú.

Mang thai khi đang cho con bú
Mang thai khi đang cho con bú

Dạo gần đây bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, hay buồn nôn, bạn đang thắc mắc liệu rằng mình đã mang thai khi đang cho con bú. Hãy tìm hiểu những dấu hiệu chứng tỏ rằng bạn có đang mang thai khi đang cho con bú hay không qua 6 dấu hiệu dưới đây nhé.

Những triệu chứng mang thai khi đang cho con bú rõ mà bạn nên biết:

Mang thai khi đang cho con bú có những triệu chứng nào?
Mang thai khi đang cho con bú có những triệu chứng nào?

Triệu chứng mang thai khi cho con bú đầu tiên: Luôn cảm thấy mệt mỏi

Triệu chứng đầu tiên trong giai đoạn cho con bú nhưng mang thai đó chính là cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Theo đó nếu như cách đây vài ngày cơ thể bạn rất bình thường tuy nhiên những ngày gần đây nhất lại mệt mỏi và năng lượng dường như bị tụt rõ rệt.

Thêm vào đó thì bản thân cũng thấy rằng mình muốn ngủ nhiều hơn và thậm chí có thể ngủ vào mọi lúc ngay cả khi đang ẵm bé bú hoặc đang vắt sữa vẫn ngủ gục được. Ngoài ra với những công việc đơn giản thường ngày như là lau nhà hoặc phơi quần áo thì cũng thấy rằng mất quá nhiều sức và mệt mỏi vô cùng.

Lý giải tình trạng này đó chính là do trong quá trình cho con bú thì cơ thể mẹ vì nuôi con nhỏ đã mệt mỏi rồi. Khi kết hợp với việc mang thai thì sẽ càng khiến cho cơ thể của người phụ nữ trở nên mệt mỏi hơn vì cần phải gồng lên để có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả hai bé. Ngoài ra vì sự thay đổi nồng độ hormone còn khiến cho cơ thể của chị em khó chịu hơn rất nhiều.

Bạn cảm thấy khát cũng chính là triệu chứng mang thai khi cho con bú.

Tiếp theo thì khát nước cũng chính là triệu chứng mang thai khi cho con bú mà các chị em cũng cần quan tâm lưu ý. Bởi vì thông thường những lúc cho con bú thì chị em sẽ thấy khát nước nhanh hơn bình thường do cần phải tạo nhiều sữa cho bé.

Tuy nhiên nếu như mang thai trong giai đoạn này cũng sẽ khiến cho cơ thể người mẹ nhanh mất nước hơn và cơ thể theo đó rất cần được bổ sung nước thường xuyên. Vì vậy nếu như mẹ bầu cảm thấy rằng cơ thể mình gặp phải triệu chứng này thì cần phải lưu ý nhiều hơn vì rất có thể rằng mình đang mang thai.
Núm vú đau và tức ngực cũng là dấu hiệu mang thai

Có nhiều mẹ bỉm sữa vì đang cho con bú nên khi thấy tức ngực và núm vú bị đau thì nghĩ rằng đó là do bé bú dẫn đến. Tuy nhiên dù cho các bé có ham ăn như thế nào thì mẹ cũng không thể nào tức đau ngực như là triệu chứng mang thai.

Bởi vì như chúng ta cũng đã biết trong quá trình mang thai với sự thay đổi hormone trong cơ thể sẽ khiến cho ngực đau hơn và núm vú cũng sẽ đau tức hơn. Vì vậy chị em phụ nữ không được bỏ qua triệu chứng này nhé.

Chuột rút thường xuyên cảnh báo triệu chứng mang thai khi cho con bú.

Nếu như mẹ cảm thấy rằng mình gần đây bị chuột rút thường xuyên hơn thì cần coi lại. Bởi vì rất nhiều chị em phụ nữ nghĩ rằng mang thai chỉ là triệu chứng bình thường tuy nhiên số lần bị chuột rút ngày càng tăng lên và ngày càng gần nhau hơn thì phần lớn là do mang thai gây ra.

Bởi vì nếu như mang thai thì hiện tượng chuột rút sẽ xảy ra từ rất sớm. Khi thai vừa mới vào tử cung đã gây ra tình trạng chuột rút. Do đó mẹ bỉm sữa cần phải lưu ý với triệu chứng này nha.

Những cơn buồn nôn xuất hiện cũng là dấu hiệu mang thai khi cho con bú.

Tương tự như lần mang thai đầu tiên khi mang thai trong giai đoạn cho bé bú thì mẹ bỉm sữa còn xuất hiện những cơn buồn nôn nhất là vào các buổi sáng sớm.

Lúc này mẹ vừa ngủ dậy sẽ cảm thấy rằng cơ thể mình mệt mỏi hơn, cảm giác muốn buồn nôn hơn. Tuy nhiên theo như kết quả nghiên cứu thị phần lớn những cơn buồn nôn lần mang thai này sẽ nghiêm trọng hơn và dữ dội hơn so với lần mang thai đầu tiên.

Vì vậy mẹ bỉm sữa cần phải chú ý nhiều hơn với triệu chứng buồn nôn để biết được chính xác về sự thay đổi của cơ thể của mình từ đó sớm nhận biết được rằng mình đã mang thai hay chưa.

Đói nhiều hơn trong ngày là triệu chứng mang thai khi cho con bú điển hình.

Ngoài ra nếu như trong giai đoạn cho bé bú mà bản thân mẹ bỉm sữa cảm thấy rằng những cơn đói bụng xuất hiện nhiều hơn trong ngày thì đây cũng chính là triệu chứng mang thai điển hình.

Bởi vì lúc này cơ thể của mẹ vừa phải nuôi một bé bên ngoài lại vừa phải nuôi một bé bên trong bụng nữa. 

Bé có những thay đổi báo hiệu chất lượng sữa cũng là triệu chứng mang thai khi cho con bú.

Bé có thay đổi do chất lượng sữa cũng là dấu hiệu bạn đang mang thai khi đang cho con bú
Bé có thay đổi do chất lượng sữa cũng là dấu hiệu bạn đang mang thai khi đang cho con bú

Bên cạnh sự thay đổi của bản thân cơ thể mẹ bỉm sữa thì bé yêu cũng có thể cảm nhận được rằng mình sẽ có em đó. Lúc này thì bản thân người mẹ sẽ thấy rằng lượng sữa của mình ít dần vì bé thường xuyên khóc vì đói ngay cả khi mới được cho bú.

Bởi vì lúc này dinh dưỡng cơ thể mẹ không đủ cùng lúc để có thể cung cấp cho bào thai và bé yêu bú được dẫn đến việc bé không được nhiều sữa để bú nên hay đói hơn.

Bên cạnh đó còn có một số bé đẩy vú mẹ ra và không chịu bú nữa, không quan tâm nhiều đến sữa mẹ như ngày xưa. Bởi vì trong giai đoạn mang thai thì do hormone thay đổi sẽ ảnh hưởng đến hương vị cũng như là mùi của sữa.

Do đó một số bé sẽ không thích hương vị này nên không chịu bú. Còn đối với những bé dễ tính thì vẫn bú bình thường. Tuy nhiên với tình trạng lượng sữa sản xuất cho bé ít dần thì thông thường khoảng từ tháng thứ 2 hoặc là tháng thứ 3 của thai kỳ mới xảy ra.

Khu vực bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho