Mẹo chọn giày cao gót cho các nàng thơ xinh đẹp

Đối với con gái, giày cao gót luôn là vật bất ly thân của các cô gái. Hầu như các cô gái ai cũng có trong tủ đồ ít nhất ba đôi giày cho bản thân mình. Trong một số trường hợp, giày cao gót cũng có thể trở thành vật cứu cánh cho các nàng. Giày cao gót quan trọng như thế nhưng liệu các nàng đã biết cách để chọn cho mình những đôi giày phù hợp. Hãy cùng Mẹo Vui chọn giày cho các nàng nhé

Một đôi giày cao gót vừa vặn

Bạn định nghĩa như thế nào là một đôi giày vừa vặn. Đối với quần áo, chúng ta định nghĩa vừa vặn là thứ trang phục vừa khít và ôm lấy cơ thể.Trong trang phục là thế nhưng liệu cái định nghĩa đó nó có được áp dụng vào cách chọn giày không nhỉ ?

Trong việc chọn cho mình một đôi giày phù hợp, một đôi giày vừa với bạn là khi đôi chân bạn xỏ vào, bạn vẫn có thể nhúc nhích các ngón chân một cách thoải mái. Nếu bạn cố chọn cho mình một đôi giày vừa khít với đôi chân sẽ khiến bạn vô cùng bất tiện và đau đớn trong việc đi lại và ngay cả khi bạn phải đứng nhiều.

Chính vì thế,khi bạn chọn giày, hãy dùng ngón tay đặt lên gót giày xem có dễ dàng luồn tay vào không, khi đặt vào rồi nó có khít với chân của bạn không? Nếu đôi giày mà bạn thử đáp ứng mọi nhu cầu của bạn thì đó chính là đôi giày bạn nên sở hữu đấy !

Sự thoải mái hàng đầu

Bạn đừng để mỗi lần bạn đi giày cao gót là một nỗi ám ảnh cho chính bản thân bạn. Vì thế, khi chọn giày hãy đặt sự thoải mái lên hàng đầu nhé. Nếu bạn cố tình chọn một đôi giày chỉ vì nó đẹp mà không thật sự thoải mái thì đôi giày đó sẽ làm ảnh hưởng đến dáng đi, phong thái và sự tự tin của chính bạn đấy. Vì thế, đôi giày có đẹp đến đâu mà không đúng size của bạn thì bạn nên out nó ngay nhé.

Quan tâm đến cả độ rộng của giày cao gót

Khi chọn một đôi giày, hầu hết việc các nàng thơ quan trọng hàng đầu chính là chiều dài của đôi giày mà không mấy quan tâm đến chiều rộng. Thế nhưng chúng rất quan trọng và ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn khi xỏ giày vào đấy.

Nếu chân bạn hơi rộng hơn bình thường thì hãy chọn cho mình đôi giày có thêm kí hiệu W ở phía sau. Ví dụ như bạn đi giày size 5 nhưng bề ngang chân hơi rộng thì bạn nên chọn mua 5W.

Ngoài ra, với những đôi giày bạn đi vừa nhưng bề ngang thì hơi chật mà không kèm thêm size W, bạn có thể mua đôi giày như thế nhưng rộng hơn nửa size so với bình thường để đi thoải mái hơn nhé.

Khi chọn giày hãy đứng thẳng

Một điều quan trọng khi thử giày đó chính là hãy đứng thẳng. Khi bạn đứng thẳng thì trọng lượng của cơ thể sẽ dồn lên chính đôi chân của bạn, giúp cho việc chọn giày sẽ chính xác hơn. Để chọn một đôi giày thật vừa vặn thì sau khi đứng thẳng bạn hãy đi lại xung quanh một chút để thử cảm giác chân thực nhất cho bàn chân nhé.

Đừng quên lòng bàn chân

Hầu hết các nàng thơ của chúng ta khi chọn giày thường bỏ quên lòng bàn chân và chỉ quan tâm đến mũi chân và gót chân. Tuy nhiên, điều này rất quan trọng. Đặc biệt là khi bạn muốn lựa cho mình một đôi giày phù hợp.Việc bạn đi có thoải mái trên đôi gày cao gót hay không phụ thuộc cả vào sự vừa vặn của lòng bàn chân.

Để kiểm tra xem đôi giày có thích hợp với bạn hay không thì khi xỏ chân vào giày, hãy đi lại xung quanh một chút xem các đầu ngón chân và lòng bàn chân có bị dốc quá hay không. Nếu không thì đó chính là đôi giày phù hợp với bạn đấy.

Thường xuyên đo size giày cao gót của bạn

Chân cũng là một bộ phận trên cơ thể bạn. Vì thế, việc đôi bàn chân to ra hay nhỏ đi là chuyện hết sức bình thường. Bạn đừng nghĩ rằng cỡ chân của bạn sẽ không bao giờ thay đổi.

Dưới tác động của môi trường, thời tiết, chất dinh dưỡng nó sẽ khiến cho đôi chân bạn to ra hoặc nhỏ đi. Vì thế, hãy đo chân của mình theo định kỳ và trước khi đi mua giày mới nhé. Việc nay sẽ giúp bạn luôn nắm vững kích cỡ chân. Khi đó việc lựa giày của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thường xuyên đo size giày của bạn
Thường xuyên đo size giày cao gót của bạn

Không nên nhầm size giữa giày mũi nhọn và giày mũi tròn

Việc bạn có thể sở hữu cho mình cả giày mũi nhọn và giày mũi tròn là vô cùng bình thường. Nhưng hầu hết giày mũi nhọn và giày mũi tròn size lại khác nhau. Đa phần con gái khi lựa giày chỉ nhớ một size giày duy nhất cho bản thân.

Đôi khi đó lại là một sai lầm. Ví dụ như bình thường bạn đi giày size 37 thì giày mũi tròn đương nhiên bạn cũng đi size 37 rồi. Thế nhưng khi chọn giày mũi nhọn hoặc mũi hẹp bạn nên lựa chọn giày lớn hơn một size để tránh làm chân bị kích. Việc chọn giày lớn hơn một size sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn đấy.

Không nên nhầm size giữa giày cao gót mũi nhọn và giày mũi tròn
Không nên nhầm size giữa giày cao gót mũi nhọn và giày mũi tròn

Trên đây là những lưu ý vô cùng hữu ích cho các nàng thơ xinh đẹp của Mẹo Vui trong hành trình hoàn thiện bản thân mình hơn đấy. Vì thế, các nàng hãy bỏ túi các mẹo vô cùng hữu ích này nào. Chúc các nàng sẽ sớm tìm được cho mình đôi giày ưng ý nhất nhé !

Khu vực bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho