Điểm mặt 6 nguyên nhân khiến cho khó thụ thai

Nguyên nhân khiến cho bạn khó có thai
Nguyên nhân khiến cho bạn khó có thai

Những sai lầm Mẹo vui liệt kê ra sau đây có thể là một trong những nguyên nhân mà khiến cho bạn khó có khả năng thụ thai.

Không quan tâm đến sức khỏe trước khi có ý định thụ thai

Thông thường, khi một cặp đôi đang cố gắng thụ thai, họ chỉ tập trung vào sức khỏe sinh sản mà bỏ qua sức khỏe tổng quát. Các vấn đề như cân nặng, dùng thuốc, hút thuốc lá, căng thẳng có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn.

Không quan tâm tới sức khỏe rất khó thụ thai
Không quan tâm tới sức khỏe rất khó thụ thai

Tin tưởng và phụ thuộc vào việc bổ sung vitamin trước khi thụ thai

Bổ sung các loại vitamin dạng viên hàng ngày sẽ không có tác dụng tăng cơ hội mang thai. Tuy nhiên, bạn nên củng cố sức khỏe bằng thực phẩm lành mạnh, tạo môi trường thuận lợi nhất để nuôi dưỡng thai nhi.

Phụ thuộc nhiều vào vitamin cũng khiến cho việc mang thai trở nên khó khăn
Phụ thuộc nhiều vào vitamin cũng khiến cho việc mang thai trở nên khó khăn

Có thể bạn quan tâm: Cách Chăm Sóc Da Bị Mụn Đúng Cách

Tính sai ngày rụng trứng

Nhiều phụ nữ tính ngày rụng trứng là ngày thứ 14 sau ngày đầu tiên của chu kỳ. Tuy nhiên do độ dài chu kỳ khác nhau nên ngày rụng trứng không phải luôn xảy ra đúng thời điểm mỗi tháng.

Cách tốt nhất để khắc phục là hãy giao hợp trước và sau ngày đó vài ngày để không bỏ lỡ cơ hội thụ thai nếu người vợ có chu kì rụng trứng không đều.

Tính sai ngày rụng trứng nên không thụ thai được
Tính sai ngày rụng trứng nên không thụ thai được

Không quan hệ tình dục thường xuyên sẽ rất khó thụ thai

Đây là một trong những sai lầm lớn nhất dẫn đến việc cố gắng thụ thai thất bại.

Hầu hết mọi người đều biết rằng quan hệ trong thời gian rụng trứng là cách tốt nhất để dễ dàng thụ thai và cặp cặp đôi chỉ chọn đúng những ngày này để quan hệ còn các ngày khác trong tháng thì bỏ bê.

Có thể bạn quan tâm: Nuốt Phải Tinh Trùng Có Mang Thai Không?

Theo các bác sĩ, thời điểm rụng trứng của mỗi người phụ nữ là khác nhau. Vì vậy, việc quan hệ tình dục thường xuyên sẽ làm tăng khả năng thụ thai.

Sử dụng chất bôi trơn ảnh hưởng tới sự thụ thai

Việc sử dụng chất bôi trơn ngày nay thường được các cặp vợ chồng áp dụng trong quá trình giao hợp vì nó giúp giảm đau, tránh khô hạn…

Tuy nhiên chính chất bôi trơn lại là một cản trở lớn đối với tinh trùng, làm cho tinh trùng di chuyển chậm, khó tiếp cận với trứng.

Vì vậy, nếu có thể hãy hạn chế sử dụng các chất bôi trơn bạn nhé!!

Tư thế yêu sẽ không ảnh hưởng đến sự thụ thai

Vì cho dù ở tư thế truyền thống hay ở một tư thế mới thì kết quả đậu thai là như nhau. Một khi người đàn ông xuất tinh, tinh trùng sẽ bơi, đi trực tiếp vào trong chất nhầy cổ tử cung và vào các ống dẫn trứng. Điều này xảy ra một vài giây, bất kể vị trí giao hợp.

Vì thế, bạn không nên quá chú trọng vào một vị trí, mà quan trọng hơn là hãy tạo cho nhau sự hào hứng khi gần gũi.

Kết Luận

Sẽ có nhiều nguyên nhân làm bạn khó có thể thụ thai được. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ để phòng tránh nhé. Chúc gia đình bạn hạnh phúc <3

Khu vực bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho