Có thể nhận biết có thai sau 7 ngày quan hệ không?

Nhận biết có thai sau 7 ngày quan hệ
Dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ

Các chuyên gia cho cháu hỏi liệu có thế nhận biết có thai sau 7 ngày quan hệ không ạ? Mấy ngày hôm nay trong người cháu cảm thấy rất khó chiu, mệt mỏi lại buồn nôn nữa. Như vậy có phải là cháu đã mang thai rồi không ạ?

(Trần Thu Tuyết, HD)

Trả lời bạn đọc: Bạn Tuyết thân mến! Về những lo lắng hiện tại của bạn cũng đang là câu hỏi của rất nhiều bạn gái, đặc biệt với những người chưa từng trải qua chuyện tình trường hay mới lần đầu ăn “trái cấm”. Vì vậy, chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn về vấn đề:”Có thể nhận biết có thai sau 7 ngày quan hệ không?” như sau:

Có thể nhận biết có thai sau 7 ngày quan hệ không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi có thể nhận biết có thai sau 7 ngày quan hệ không? Chúng ta cần phải biết được điều kiện lý tưởng để có thể mang thai là khi trứng gặp được tinh trùng và đã được thụ tinh thành công. Điều này có nghĩa là nếu như bạn muốn mang thai thì bạn cần phải quan hệ vào đúng thời điểm trứng rụng.

Vì vậy, nếu như bạn quan hệ đúng thời điểm (trứng thường rụng vào thời điểm giữa chu kỳ kinh nguyệt) mà không có bất kì biện pháp tránh thai nào thì bạn hoàn toàn có thể nhận biệt biết được việc mang thai sau 7 ngày quan hệ.

Ngược lại, nếu như bạn có quan hệ không đúng thời điểm trứng rụng thì việc quan hệ vợ chồng sẽ không thể có thai.

Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng để dễ thụ thai

Có thai sau 1 tuần quan hệ
Có thai sau 1 tuần quan hệ

Những dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ

Để nhận biết được việc có thai sau 7 ngày quan hệ rất khó vì lúc này nồng độ HCG trong cơ thể người phụ nữ chưa tăng cao nên bạn có thử que thử thai thì vẫn chưa thể biết được. Tuy nhiên đối với 1 số người nhạy cảm hơn với cơ thể mình và hiểu rất rõ về sức khỏe của bản thân thì có thể cảm nhận được việc có thai qua 1 số biểu hiện sau:

  • Cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, uể oải
  • Rất Khó để tập trung vào một việc gì đó.
  • Buồn nôn, sợ mùi thức ăn, đặc biệt là khi mới thức dậy vào buổi sáng.
  • Bầu ngực có sự thay đổi, nhũ hoa có màu sậm hơn, cảm giác hơi căn tức ngực.
  • Đi tiểu thường xuyên hơn đặc biệt là vào buổi đêm.
  • Tâm lý nhạy cảm, dễ bị cáu gắt….

Xem thêm: Tổng hợp 13 dấu hiệu có thai tuần đầu tiên

Bạn sẽ mang thai khi quan hệ không dùng biện pháp tránh thai
Bạn sẽ mang thai khi quan hệ không dùng biện pháp tránh thai

Có thai sau 7 ngày quan hệ thì phải làm sao?

Như đã nói ở trên thì việc có thai sau 7 ngày quan hệ cũng rất khó để nhận biết. Vì vậy, để có thể chắc chắn hơn thì bạn cần có thêm thời gian để thử que ( sau khi chậm kinh từ 5 – 7 ngày).

Nếu như que thử thai hiển thị lên 2 vạch thì bạn nên đi gặp bác sĩ kiểm tra để có kết quả chính xác nhất.

Sau khi đã được bác sĩ xác nhận là bạn đã mang thai thì việc đầu tiên cần phải làm là có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Bạn cần bổ sung thêm đa dạng các loại dưỡng chất cho cơ thể và đặc biệt là tránh để xảy ra căng thẳng, mệt mỏi và làm việc quá sức.

Đồng thời, bạn cần phải đi khám thai định kỳ để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân cũng như hiện trạng của thai nhi.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn Tuyết giải đáp được những thắc mắc của mình. Việc nhận biết có thai sau 7 ngày quan hệ hoàn toàn có thể biết được.

Tuy nhiên, những dấu hiệu để nhận biết việc mang thai lúc này là quá sớm. Bạn cần có thêm thời gian chờ tới khi chậm kinh rồi hãng thử que hoặc đi thăm khám bác sĩ để có kết quả chính xác nhất nhé!

Khu vực bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho