7 mẹo khử mùi hôi tủ lạnh nhanh chóng

dung sai tu lanh
dung sai tu lanh

Bạn đã biết được làm thế nào để khử mùi hôi tủ lạnh chưa? Ngày hôm nay cùng mẹo vui khám phá 7 mẹo nhỏ sau đây để khử mùi hôi của tủ lạnh một cách đơn giản và dễ dàng nhất nhé.

Nếu bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không đúng cách sẽ gây ra các mùi khó chịu trong tủ lạnh. Việc dọn dẹp tủ lạnh là rất quan trọng nhưng bên cạnh đó bạn nên bỏ túi những mẹo nhỏ khử mùi hôi tủ lạnh nhanh chóng.

Bã trà xanh dùng để khử mùi hôi tủ lạnh

Trà xanh không chỉ là thức uống mà bã trà xanh còn có công dụng khử mùi cực tốt. Chính vì thế, sau khi uống trà xong, bạn đừng vội gì mà vứt nó đi nhé.

Bã trà xanh chuyên dùng để khử mùi hôi tủ lạnh

Sau khi thưởng thức một ấm trà thơm ngon xong, bạn hãy phơi khô bã trà. Sau đó cho bã trà vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất có trong lá trà xanh sẽ hấp thụ hết mùi hôi khó chịu có trong tủ lạnh nhà bạn. Sau một tháng bạn hãy bỏ ra và thay túi khác nhé.

Vỏ cam, quýt

Có thể bạn chưa biết trong vỏ cam hay quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên. Chính vì thế, việc sử dụng vỏ cam, quýt để khử mùi tủ lạnh rất hơp lý. Sau khoảng ba ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi khó chịu xuất hiện trong tủ lạnh nhà bạn. Thay vào đó, tủ lạnh nhà bạn sẽ có mùi thật thoải mái, dễ chịu.

Chanh tươi

Ngoài việc khử mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh bằng vỏ cam thì việc sử dụng những lát chanh cũng là điều không tồi. Bạn cắt quả chanh thành nhiều lát nhỏ sau đó đặt vào các ngăn trong tủ lạnh. Tinh dầu trong chanh sẽ hút hết mùi hôi có trong tủ lạnh.

Cà phê

Cà phê là một nguyên liệu dễ tìm trong căn nhà của bạn bởi tính hữu dụng của nó. Nếu bạn đã sử dụng rất nhiều cách mà vẫn không thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi trong tủ thì hãy sử dụng bột cà phê để đánh bay mùi hôi khó chịu đó.

Backing soda

Backing soda dần trở thành một thứ quen thuộc ngay cả trong chính ngôi nhà của bạn. Backing soda được biết đến như là thần dược giúp tẩy rửa và khử mùi hiệu quả. Cho vài muỗm backing soda vào một chiếc hộp để trong tủ lạnh sẽ giảm mùi hiệu quả.

Ngoài cách sử dụng riêng backing soda và cà phê ra chúng ta hoàn toàn có thể trộn lẫn vào để khử mùi hôi tủ lạnh mà không tốn chút công sức nào.

Khăn bông

Nếu bạn đã sử dụng các cách trên mà vẫn không hiệu quả thì Meovui mách cho bạn hãy sử dụng một chiếc khăn bông gấp nhỏ lại và để trong góc tủ lạnh. Lớp vải bông trên khăn sẽ hút hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian, bạn nên bỏ khăn ra giặt bằng nước ấm và phơi khô là có thể dùng tiếp như bình thường.

Xử lý đồ ăn trong tủ lạnh đúng cách

Ngoài các cách khử mùi hôi trong tủ lạnh trên thì bạn cũng nên xử lý và dọn dẹp tủ lạnh nhà bạn thường xuyên để tủ luôn sạch sẽ.

  • Đối với những đồ ăn còn thừa, hoa quả trái cây có mùi thơm nồng thì bạn nên đậy và bọc thật kĩ thì mùi hương sẽ không thể lan sang các thực phẩm khác.
  • Rau xanh thì bạn nên rửa sạch, để khô ráo rồi hãy cất vào tủ lạnh để tránh tình trạng rau bị thối và gây ra mùi khó chịu.
  • Đối với các thực phẩm sống, bạn nên làm sạch rồi hãy bọc kín lại trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Trên đây là một số mẹo nhỏ để loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh cũng như cách bảo quản và phòng tránh thực phẩm bị hỏng hoặc biến chất. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài !

Khu vực bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho